Mice

ĐÊM TRẮNG BẮC ÂU

  04/06/2019

Thời gian: Tháng 6 - tháng 8/2019. Điểm đến: Các nước Bắc Âu và Nga


 

Đêm trắng là hiện tượng tự nhiên rất thú vị, chỉ xuất hiện tại những vùng ôn đới bắc bán cầu. Vào thời điểm này trong năm nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này.

 

Một số khu vực thuộc bắc bán cầu như Saint Petersburg, Moscow (Nga), Helsinky (Phần Lan), Stockhom (Thụy Điển), Oslo (Na Uy) là những khu vực đặc biệt, nơi có hiện tượng đêm trắng xuất hiện. Những ngày này, ban ngày của mùa hè phương Bắc như dài hơn khi thời gian chiếu sáng của mặt trời có thể kéo dài tới nửa đêm. So với nhiều thành phố khác, Saint Petersburg là nơi có lễ hội đêm trắng lâu đời nhất thế giới.

 

Thời điểm cuối tháng 5 hàng năm, thành phố miền Bắc nước Nga bắt đầu tưng bừng đón mùa lễ hội ấn tượng nhất trong năm: ngày hội đêm trắng. Đây cũng là mùa du lịch cao điểm thành phố đón du khách từ khắp nơi nườm nượp đổ về.

 

Mùa hè Saint Petersburg không quá nóng bức. Bao trùm khắp không gian là màu xanh mướt của cỏ cây hoa lá. Vào những ngày đêm trắng, nhịp sống của thành phố sôi động hơn với những đêm không ngủ. Mặt trời chiếu sáng cả ngày, kéo dài tới nửa đêm mới tắt và khoảng 4 giờ sáng lại bừng lên.

Liên hệ với chúng tôi