Mice

Mùa hoa tết Tân Quy Đông

  03/01/2019

Thời gian: 1-20/12 AL (06/01-25/1/2018 DL). Điểm đến: Sa Đéc, Đồng Tháp

Làng hoa kiểng Sa Đéc - một trong những trung tâm hoa kiểng của miền Nam, rộng khoảng 60ha với 600 hộ và 3.600 lao động chuyên trồng hoa và cây cảnh.
Ở đây các loại cây kiểng quí hiếm, tuổi thọ hàng trăm năm. Có những loại cây rất bình dị gần gũi với đời sống người lao động như: khế, cau, bùm sụm, sung, si, mai... qua bàn tay khéo léo, cần mẫn, tài hoa, với tâm hồn nghệ sĩ của các nghệ nhân đã trở thành những cây kiểng quí, có hình dáng đẹp, lạ.
Ở làng hoa này - ngôi làng có 4 mùa Xuân, dù bất cứ tháng nào, trong năm du khách cũng được ngắm thỏa thích cả một rừng hoa với đủ màu sắc, hương thơm. Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ được khoảng 50 giống hoa hồng: hồng nhung đỏ thắm, mượt mà; hồng Gờ-rơ-da màu tím sen; hồng Cơ-lê-ô-bát màu hồng phấn; hồng Cô - kết màu gạch tôm, hồng Bờ-ri-đích-bạt-đo màu gạch tôm đậm; hồng Phọt-ti-ni trong đỏ ngoài vàng; hồng Ê-li-da-bét phơn phớt; hồng Mác-ca-ra màu cam; hồng Mét-sai màu trắng; hồng Công-phi-đan màu vàng hột gà...
Điểm đặc biệt của làng hoa là trồng trên giàn cao, tận dung nguồn nước phía dưới luống dẫn vào để tưới nước.

Tết 2019, du khách khi tới tham quan làng hoa Sa Đéc sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm đài ngắm hoa tươi cao 18 m. Đài ngắm hoa nằm trên tuyến đường hoa Sa Nhiên-Cai Dao, do ông Trần Hữu Tài, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc xây dựng. Đài ngắm hoa được xây dựng bằng sắt, chân đài rộng 4,5 m, đỉnh đài rộng 3,5 m với sức chứa tối đa chừng 40 người.
 
Liên hệ với chúng tôi