Vietravel Mice

CUỘC ĐUA KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP TRÊN THỊ TRƯỜNG DU LỊCH MICE

  15/08/2019

Thị trường du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng…) đang mở ra những hướng đi mới, song song đó cũng đặt ra nhiều thách thức cho ngành du lịch Việt Nam, cuộc chạy đua khẳng định đẳng cấp chuyên nghiệp của các công ty du lịch lữ hành đang diễn ra khá mạnh mẽ. Là một trong những thương hiệu lữ hành lớn tại Việt Nam, Vietravel đang đi từng bước dài, đầy vững chắc trên thị trường du lịch MICE, một thị trường đầy tiềm năng trong ngành công nghiệp không khói này.

Sôi động thị trường du lịch MICE

Nhiều năm trở lại đây, du lịch MICE là thị trường rất quan trọng mà các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia… đang quan tâm, đầu tư phát triển. Theo tính toán của các công ty du lịch, loại hình du lịch MICE mang lại giá trị doanh thu cao gấp sáu lần loại hình du lịch thông thường. Các chuyên gia cho rằng, đi sau sẽ có được kinh nghiệm ở các nước này, giúp thị trường du lịch MICE tại Việt Nam chuyên nghiệp và dễ thành công hơn với ưu thế sẵn có từ cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng phát triển khá nhanh.
Trao đổi với đại diện Công ty Du lịch Vietravel, bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc Khối MICE của Vietravel cho biết, lượng khách MICE chiếm tới 60% tổng số lượng khách tham gia du lịch. Hầu hết các công ty, các tập đoàn không chỉ du lịch thuần túy mà kết hợp tổ chức hội nghị, hội thảo, xây dựng đội ngũ phát triển ý tưởng sáng tạo theo nhóm (team building). Có thể kể đến như đoàn 624 khách của Công ty TNHH Manulife Việt Nam trong “Hội nghị đại lý” kết hợp tham quan du lịch tại Kualar Lumpur - Malaysia, 1.650 khách từ Công ty Nhựa Bình Minh du lịch kết hợp hội nghị tại Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An, hơn 1.000 khách của Mondelez Kinh Đô tham quan Hạ Long, Nha Trang, Phan Thiết, Bình Châu... Hay đoàn hơn 600 khách của Công ty Searefi co tại Nha Trang,
đoàn 150 khách du ngoạn Hàn Quốc của Công ty Dây cáp Việt Nam - Cadivi...
“Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam nói chung và Vietravel nói riêng. Việt Nam được đánh giá là một điểm đến an toàn và thân thiện, điểm đầu tư hấp dẫn. Những khu du lịch nổi tiếng được lựa chọn nhiều nhất trong các chương trình du lịch MICE như Phú Quốc, TPHCM, Ðà Nẵng, Huế, Nha Trang, Hà Nội...”, bà Quỳnh cho biết thêm.

Những con số đầy ấn tượng

Theo số liệu từ công ty, trong bảy tháng đầu năm 2019, đơn vị đã phục vụ cho hơn 273.000 lượt khách theo hình thức du lịch MICE, trong đó tập trung chủ yếu vào thị trường nội địa, với 228.000 lượt, chiếm gần 84% tổng số khách MICE. Đối với khách quốc tế, hơn 21.000 lượt khách đến Việt Nam tham quan, kết hợp hội thảo, hội nghị qua đơn vị này. Mỗi năm doanh thu từ mảng kinh doanh MICE tăng trên 15%, phấn đấu đạt mức tăng trưởng trung bình trên 20%/năm là mục tiêu mà Vietravel đã đặt ra trong định hướng tập trung phát triển MICE đến năm 2020 theo xu thế tất yếu của thị trường.

Chất lượng dịch vụ luôn được bảo đảm

Ngoài sở hữu mạng lưới gồm 63 văn phòng, trung tâm, chi nhánh tại TPHCM và các tỉnh, thành từ Bắc-Nam là địa chỉ đáng tin cậy và kịp thời mang đến những sản phẩm, chính sách ưu đãi tốt nhất cho khách hàng. Vietravel đã mở rộng hệ thống mạng lưới kinh doanh ra nước ngoài, với 7 chi nhánh tại Mỹ, Úc, Pháp, Campuchia, Thái Lan và Singapore và gần đây Vietravel thành lập sàn giao dịch vé máy bay hàng đầu Việt Nam, và kế hoạch thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines, với mục tiêu chính là nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng nhưng cũng là minh chứng cho khát vọng phát triển lâu dài của đơn vị được xem là cánh chim đầu đàn của du lịch Việt Nam. Với sự chuyên nghiệp và uy tín của mình, Vietravel đã tổ chức thành công nhiều sự kiện mang tính quốc gia và quốc tế: Hội nghị cấp cao APEC 2006 và 2017, Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần 5 - 2016 (ABG 5);
Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 13, Đại lễ Vesak năm 2008, 2014, 2019...
Từ vạch xuất phát khiêm tốn, sau gần 24 năm nỗ lực, Vietravel đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Điển hình nhất là “Thương hiệu Quốc gia” (2012, 2014, 2016, 2018), 7 năm nhận giải thưởng TTG Travel Awards (2011, 2012, 2013, 2014, 2016, 2017, 2018); 6 năm liên tiếp được tôn vinh tại Giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards (2013 - 2018). Đặc biệt, Vietravel còn là đại diện Việt Nam đầu tiên và vinh dự đạt Giải thưởng du lịch Thế giới ở hạng mục “Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu thế giới năm 2017, 2018”.
Liên hệ với chúng tôi