Vietravel Mice

Venice Carnival (Lễ hội hóa trang tại Venice)

  03/01/2019

Thời gian: 16/02/2019 - 05/03/2019. Điểm đến: Venice, Ý

Đây là một trong những lễ hội mùa xuân nổi tiếng của người dân nước này, diễn ra vào tháng 2 hàng năm, thu hút không ít du khách từ khắp nơi đổ về.
 
Tham dự lễ hội này, du khách sẽ ngỡ ngàng với những chiếc mặt nạ và trang phục cầu kỳ, được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân Italia. Một điều thú vị là những chiếc mặt nạ được dùng trong lễ hội đều làm từ những nguyên liệu tái chế và chúng được quét lên đó một lớp mạ vàng. Giá của những chiếc mặt nạ đó tương đối đắt, khoảng từ 300 đến 400 euro”.
 
Lavra là loại mặt nạ phổ biến và đặc trưng nhất của Venice, làm bằng sáp và thạch cao trắng như hình hồn ma, họa tiết đơn giản, nhưng có các chi tiết trang trí trên mũ cầu kỳ.
 
Bên cạnh những chiếc mặt nạ độc đáo, người hóa trang sẽ mặc cùng những trang phục cầu kỳ do các Mascareri – tên gọi dành cho những người thợ may đồ lễ hội miệt mài sáng tạo nên.
 
Những trang phục này được lấy cảm hứng từ lối phong cách thời trang cổ điện với mũ, áo choàng và váy bồng dạ hội… Tất cả các mẫu mặt nạ hay trang phục đều dựa trên những bộ ảnh có từ năm 1700. Chúng không chỉ mang tính nghệ thuật thẩm mỹ mà còn gợi nhắc về quá khứ rực rỡ của đất nước hình chiếc ủng nói riêng cũng như cả châu Âu nói chung vào thời kỳ văn hóa Phục hưng.
 
Lễ hội hóa trang  ở Venice chính là dịp để mọi người vui chơi, khiêu vũ hòa nhạc và cũng là dịp để người dân Venice ca ngợi lịch sử hình thành một đất nước yên bình và phồn vinh.
 
 
Liên hệ với chúng tôi