Vietravel Mice

YANGON – KYAIKHTIYO - THANLYIN - BAGO

Ngày 1: TP. HCM – YANGON

HDV của Vietravel đón Quý khách tại điểm hẹn di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất đón chuyến bay đến Yangon. Đến nơi, xe và HDV địa phương đưa Quý khách đi tham quan thủ đô Yangon:
- Chùa Lawka Chantha Abhaya Labha Muni (Tượng Phật ngồi được tạc từ đá cẩm thạch) với bức tượng Phật ngọc cao 11 mét, nặng 500 tấn lớn nhất thế giới, đuợc điêu khắc từ 1 khối ngọc lớn. Mang ý nghĩa Đức Phật ban phước lành cho mọi người luôn được khỏe mạnh, giàu có và tránh mọi điều xấu.
- Thăm voi trắng Hoàng Gia Myanmar được xem là linh vật của đất nước này.
- Chùa Chauk Htat Gyi được xây dựng từ năm 1907, với chiều cao tương đương một tòa nhà 6 tầng. Đặc biệt, bên trong chùa có một bức tượng phật nằm khổng lồ. Bức tượng được tạc vào năm 1966, có chiều dài 65m và chiều cao 30m.
- Quần Thể Thánh Tích Đại Bảo Tháp Shwedagon – Nơi tôn nghiêm, diệu kỳ, tâm linh nhất của người dân Myanmar và cũng là biểu tượng của đất nước này (Thân tháp ốp 8688 tấm, ngọn tháp 15153 tấm vàng ròng. Đỉnh tháp, mắt thường khó nhìn rõ, được trang hoàng bằng cả một kho báu: 5448 viên kim cương, 2317 viên hồng ngọc, bích ngọc, 1065 lục lạc chuông vàng, và trên đỉnh cao chót vót, viên kim cương sáng chói 76 carat).  
Quý khách ăn tối và nhận phòng khách sạn nghỉ đêm tại Yangon.

Ngày 2: YANGON – BAGO – KYAIKHTIYO

Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách đến Bago tham quan:
- Tượng Phật nằm Shwe Tha Lyaung – dài 55 mét, được xây dựng vào năm 994 sau công nguyên, là tượng Phật được sùng kính nhất tại Myanmar.
- Ngắm nhìn bên ngoài Cung điện Kanbawzathardi - cung điện nổi tiếng của vị hoàng đế thứ 2 của Myanmar.
- Chùa Kyaik Pun – được xây dựng dưới triều đại vua Dhamma Zedi vào năm 1476, bốn tượng Phật rất lớn ở bốn mặt của ngôi chùa.
- Chùa Shwemawdaw - một trong những điểm được coi là thiêng liêng nhất của đất nước Myanmar với hơn một ngàn năm tuổi và có thể được nhìn thấy từ khoảng cách 10km, là nơi bảo tồn xá lợi tóc và xương của Đức Phật.
- Chùa Kyaikhtiyo (Golden Rock – Chùa Đá Vàng) – được xây dựng vào năm 574 trước công nguyên, nằm cách thành phố Yangon 209 km, là một tảng đá khổng lồ đứng cheo leo bên vách núi, tưởng chừng như sắp đổ xuống mà vẫn đứng vững chãi một cách kỳ diệu qua bao năm tháng, tảng đá thiêng được bao bọc bởi những lát vàng được dát mỏng như chiếu lá, tương truyền sở dĩ tảng đá giữ vữngđược vị trí của nó là nhờ có một sợi tóc của Phật được đặt ở vị trí chính xác trong một cái tháp thờ cao đến 7,3 mét nằm trên khối đá này. Khi đến Kyaiktiyo đoàn sẽ đổi sang xe tải mui trần để lên đến chân núi. Từ đây, Quý khách sẽ đi bộ một đoạn để đến Chùa Kyaikhtiyo. Sau đó đòan sẽ chiêm ngưỡng tảng đá thiêng và thưởng thức cảnh mặt trời lạn trong một cảnh trí khó quên.
Sau chuyến tham quan, Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại khách sạn khu vực trên núi Kyaikhtiyo.

Ngày 3: KYAIKHTIYO – BAGO – YANGON

Ăn sáng tại khách sạn. Tự do tham quan và ngắm cảnh xung quanh chùa Kyaikhtiyo cho đến giờ khởi hành đến Bago (khoảng 3 giờ xe chạy). Đoàn ăn trưa và về lại Yangon. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Buổi chiều, tiếp tục tham quan Yangon:
- Mua sắm tại Taw Win Centre Shopping Mall.
- Chùa Sule – ngôi chùa cổ kính được mạ vàng với 2000 năm tuổi.
- Tham quan thành phố với bên ngoài các điểm như Tòa Thị Chính thành phố, Công viên Bồ Đề MahaBandoola, Quảng trường độc lập.
Đoàn dùng bữa tối và về lại khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 4: YANGON – THANLYIN – YANGON

Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách lên xe xuôi về Thị trấn Cảng Thanlyin:
- Xuống thuyền tham quan Chùa Yele Paya – ngôi chùa độc đáo nằm giữa lòng sông.
- Tham quan chùa Padagyi và chùa Kyaikkhauk.
Sau chuyến tham quan, Quý khách ăn trưa tại nhà hàng địa phương và khởi hành về lại Yangon.
- Mua sắm tại chợ Bogyoke với hàng trăm gian hàng đa dạng như quần áo, thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm (đóng cửa vào thứ 2 và các ngày lễ lớn.)
- Ghé khu chợ đêm mua quà lưu niệm.
Đoàn dùng bữa tối và về lại khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 5: YANGON – TP. HCM

​Ăn sáng tại khách sạn và trả phòng. Khởi hành ra sân bay làm thủ tục đón chuyến bay về lại Việt Nam. Về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Kết thúc chuyến tham quan.

(*)Tùy vào tình hình thực tế, thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan như lúc đầu.