Vietravel Mice

SRILANKA

Về miền đất Phật Tích Lan

Ngày 1: TP. HCM – COLOMBO - NEGOMBO (Ăn trưa, tối)

HDV Vietravel đón quý khách tại điểm hẹn, ra sân bay Tân Sơn Nhất đón chuyến bay đến Colombo – Thủ đô Sri Lanka
Đến đất nước Sri Lanka, Quý khách được HDV địa phương đón và đưa đoàn đến Negombo. 

Ngày 2: NEGOMBO – ANURADHAPURA (Ăn 3 bữa)

Sau bữa sáng tại khách sạn, Xe đưa đoàn khởi hành đi tham quan:
- Thành cổ Anuradhapura - Thủ đô đầu tiên của Srilanka (170km – di chuyển khoảng 4h).
Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng.
uý khách tham quan:
 - Chùa Sri Maha Bodhi với cây bồ đề hơn 2200 năm tuổi, được chiết từ cây bồ đề ở Bodhgaya - nơi Đức Phật đắc đạo.
 - Chùa Isurumuniya được xây dựng từ TK III TCN, với những bức phù điêu chạm khắc trong hang đá. 
- Royal Pleasure Gardens - Vườn Thượng Uyển Hoàng Gia.
- Tháp Ruwanveliseya màu trắng nổi bật trong vùng thánh địa được xây dựng vào thế kỷ II, được trùng tu cách đây khoảng 50 năm. Xung quanh tháp là tường thành có khắc hình voi.
- Ngoài ra còn có tháp Jetavanarama được xây dựng vào thế kỷ III và là tháp lớn nhất của Sri Lanka với đường kính 200m.
Chùa Thuparamaya Dagoba (thế kỷ thứ III TCN) - nơi có ngôi bảo tháp xá lợi cổ xưa nhất ở Sri Lanka, dưới thời vua Devanmpiyatissa…
Sau chuyến tham quan, đoàn ăn tối tại nhà hàng địa phương. Nhận phòng khách sạn và tự do nghỉ ngơi.

Ngày 3: ANURADHAPURA – POLONNARUWA – SIGIRIYA (Ăn 3 bữa)

Sau khi ăn sáng và làm thủ tục trả phòng, đoàn khởi hành đi Polonnaruwa (101 km – di chuyển khoảng 3 giờ), Quý khách tham quan:
- Polonnaruwa - từng là thủ đô thứ hai của Sri Lanka (sau Anuradhapura) vào đầu thế kỷ XI. Cố đô Polonnaruwa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
- Ngôi đền bằng đá Gal Viharaya - thờ 4 pho tượng Phật với tư thế đứng, ngồi thiền và bát niết bàn, một trong những minh họa tiêu biểu nhất của nghệ thuật chạm và điêu khắc Sinhalese cổ đại, phế tích cung điện hoàng gia - Royal Palace.
Audience Hall, Lotus Bath, tượng vua Parakramabahu, hồ nước Parakrama Samudraya cũng là nơi thực hiện các nghi thức tôn thờ vị Thần Shiva quyền năng.
Sau khi ăn trưa, đoàn khởi hành đi Sigiriya (67km – di chuyển khoảng 2 giờ):
- Sigiriya – hay còn được gọi là “Fortress in the Sky” đã có hơn 5 thế kỷ, và đây được xem là kỳ quan tuyệt vời nhất của Srilanka hơn nữa nó còn nổi tiếng với Lion Rock - Sư Tử Đá khổng lồ được đặt ở lối vào pháo đài. Xung quanh pháo đài được rào chắn hoàn toàn bằng 3 phiến đá khổng lồ cao khoảng 154 mét. Đỉnh của nó từng là vùng đất nền của một cung điện lớn lộng lẫy cùng với những khu vườn và hồ bơi. Một trong những tầng từng là khu vực làm việc của Shinhala còn tồn tại một bức tranh mô tả về cuộc sống của 1 thiếu nữ xưa với cách phối màu rất trong sáng, tinh tế.
Ăn tối và tự do nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 4: SIGIRIYA - KANDY (Ăn 3 bữa)

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng. Khởi hành đi Dambulla (21km – di chuyển khoảng 40 phút). Đến nơi Quý khách tham quan:
- Đền thờ trong hang động Dambulla - xung quanh hang động là các bức tượng, tranh vẽ về cuộc đời của đức Phật, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Ngôi đền là sự minh chứng cho một nền văn minh có từ lâu đời với sự ảnh hưởng sâu sắc của nền phật giáo Ấn Độ.
Ăn trưa. Tiếp tục hành trình đến Kandy (70km – di chuyển hơn 2.5 giờ). Trên đường đi sẽ ghé thăm:
Khu Vườn Gia Vị tại Matale để xem các loại gia vị khác nhau nổi tiếng ở Sri Lanka. Bạn sẽ được giới thiệu các loại gia vị khác nhau và được nghe thuyết minh về cách trồng và chế biến của từng loại và Trung tâm sản xuất loại vải Batik truyền thống của người Sri Lanka.
Đến Kandy, xe đưa quý khách dùng cơm tối và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 5: GIAO LƯU VỚI CHÙA XÁ LỢI RĂNG PHẬT Ở KANDY (Ăn 3 bữa)

Sau bữa sáng tại khách sạn, Xe đưa đoàn tham quan:
- Chùa Xá Lợi Răng Phật hay tên là Sri DaLada Maligawa được xây dựng từ thế kỷ thứ 4 sau công nguyên, răng của Đức Phật được đưa đến Sri-Lanka để giấu trong tóc của nàng công chúa Orissan nhằm tránh bàn tay của những kẻ bất kính. Đây là khu di tích danh tiếng và một báu vật của Sri Lanka cũng như cả thế giới Phật giáo, được xem là niềm tự hào của đất nước Sri Lanka.
Trong ngày tham quan này, chúng tôi sẽ kết hợp với chùa tổ chức chuyến tham quan cho Quý khách với các nội dung hấp dẫn như sau:
- Chào hỏi, giới thiệu đoàn với phía đại diện của chùa.
- Tham quan chùa.
- Đãnh lễ tại chánh điện thờ Phật.
- Đoàn giao lưu với các thầy của chùa.
- Thọ chay trưa cùng với các nhà sư.  
- Giao lưu học hỏi phương pháp tu tập với các thầy: như thiền, phương pháp làm kinh tế..
- Tặng qùa lưu niệm cho các thầy và tạm biệt
Ăn tối, nghỉ đêm tại Kandy.   

Ngày 6: KANDY - KELANIYA - COLOMBO - TP. HCM (Ăn 3 bữa)

Sau khi ăn sáng xe đưa Quý khách khởi hành đến Colombo (120km). Trên đường Quý khách tham quan một trong những ngôi đền nổi tiếng như sau :
- Ngôi đền Kelaniya Raja Maha Vihara, cách thành phố Colombo khoảng 10km. Đây là nơi được truyền tụng như là thành phố cuối cùng trong ba nơi chốn đã vinh hạnh được in dấu chân của đức Phật đến giảng Phật pháp.
Ăn trưa tại nhà hàng địa phuong. Đoàn tiếp tục tham quan: 
- Gangaramaya là ngôi chùa lớn nhất tại Colombo, là một nơi thu hút rất nhiều du khách bởi lịch sử và nét hoành tráng bên trong của chùa. Một trong những yếu tố lôi cuốn chính là một xá lợi Phật được tôn trí trong điện thờ xá lợi của chùa. Và đền Seema Malaka trong cụm chùa Gangaramaya.
Quý khách tự do mua sắm ở Colombo.
Ăn tối tại nhà hàng địa phương.
Quý khách khởi hành ra sân bay đón chuyến bay về Việt Nam. Nghỉ ngơi trên máy bay.

Ngày 7: TP. HỒ CHÍ MINH

Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Trưởng đoàn Vietravel chia tay Quý khách tại điểm đón ban đầu và hẹn gặp lại Quý khách trong những chuyến đi sau.
Tags:
Tour liên quan: