Vietravel Mice

ẤN ĐỘ - BODHGAYA - VAISHALI - KUSHINAGAR - LUMBINI - VARANASI

Hành trình về cội nguồn Phật giáo

Ngày 1: TP.HỒ CHÍ MINH – BODHGAYA (BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG) (Ăn trưa, tối)

Trưởng đoàn Vietravel đón Quý khách tại điểm hẹn và khởi hành ra sân bay Tân Sân Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi Bodhgaya hay còn gọi là Bồ Đề Đạo Tràng. Đến sân bay Gaya, HDV địa phương đón và đưa đoàn về khách sạn dùng bữa trưa (Đoàn có thể lựa chọn ăn mặn hoặc ăn chay – Vui lòng đăng ký trước với nhân viên bán tour). Sau đó, xe đưa đoàn khởi hành tham quan Bồ Đề Đạo Tràng. Đoàn tập trung tại sảnh Tháp Đại Giác (Mahabodhi) làm lễ bái yết trước tượng Phật Thích Ca mạ vàng đặt nơi chính điện. Đền Mahabodhi – một trong những ngôi đền cổ được xây dựng bằng gạch lớn nhất miền Đông Ấn còn sót lại được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đoàn tiếp tục tham quan Cây bồ đề linh thiêng – nằm trong khuôn viên của chùa, là nơi mà Đức Phật  được khai sáng. Xe đưa đoàn đến thăm Làng Sujata – ngôi làng quê hương của cô thôn nữ Sujata (Tu Xà Đa), người đã dâng bát sữa cho Đức Phật trên đường Ngài về Bodhgaya. Sông Niranjana (Sông Ni Liên Thiền) – Nơi Ngài đặt bình bát xuống dòng sông và phát thề nguyện: “Nếu không thành Chánh Giác, Ta quyết không rời khỏi gốc cây Bồ Ðề nửa bước”. Xe đưa đoàn dùng bữa tối và về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 2: BODHGAYA – VAISHALI – KUSHINAGAR (Ăn 3 bữa)

Ăn sáng ở khách sạn và trả phòng. Xe đưa đoàn khởi hành đi Vaishali (Tỳ Xá Ly) – xưa kia là lãnh thổ của tiểu quốc Lichavi, thể chế Cộng hoà đầu tiên trên thế giới với cuộc bầu cử lựa chọn dành cho những đại biểu Phật Giáo vào những vị trí đặc biệt. Đoàn tham quan Trụ đá Vua A Dục (Asokan Pillar), nơi mà Đức Phật có buổi thuyết giảng trước khi nhập niết bàn. Tham quan hai Bảo Tháp Xá Lợi Phật, trong đó Bảo tháp đầu tiên lưu trữ 1/8 Xá lợi Phật trong một quan tài bằng đá. Đoàn tiếp tục khởi hành đi Kushginagar (còn gọi là Câu Thi Na), nơi Đức Phật Thích Ca nhập Niết Bàn, một trong bốn nơi linh thiêng của lịch sử Phật giáo. Xe đưa đưa đoàn dùng bữa tối và về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 3: KUSHINAGAR – LUMBINI (Ăn 3 bữa)

Ăn sáng ở khách sạn và làm thủ tục trả phòng. Đoàn làm lễ bái trước Tượng đức Phật Niết bàn tại Chùa Mahaparinirvana (Ðại Niết Bàn), thành kính cầu nguyện tại Tháp Ramabhar, là nơi hỏa thiêu kim thân đức Phật và chia Xá lợi thành tám phần. Sau đó, đoàn  khởi hành đi Lumbini (Lâm Tì Ni) - nơi Đức Phật đản sinh. Ngày nay, Lumbini thuộc lãnh thổ của Nepal, nằm giáp biên giới Ấn Độ - Nepal. Năm 1997 Lumbini đã đuợc UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.
Đến nơi, Đoàn nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.

Ngày 4: LUMBINI – VARANASI (Ăn 3 bữa)

Ăn sáng ở khách sạn và làm thủ tục trả phòng. Xe đưa đoàn tham quan Công viên Lumbini (Lâm Tỳ Ni) - nơi đức Phật được sinh ra. Tham quan Đền Maya Devi: Đền thờ Hoàng hậu Maya, Thánh Mẫu của Đức Phật. Tham quan Hồ Puskarini: Nơi Hoàng Hậu Maya đã thực hiện nghi lễ tắm đầu tiên cho Phật tổ khi chào đời. Tham quan Trụ đá Vua A Dục (xây năm 259 TCN), đánh dấu nơi Đức Phật đản sinh. Khi xây dựng trụ đá nhà vua đã giảm thuế cho dân làng Lumbini và ban tặng 100 đồng tiền vàng. Đoàn khởi hành đi Varanasi, thành cổ được xây dựng cách đây 3000 năm trước công nguyên nằm bên bờ sông Hằng, được xem là một trong những nơi hành hương quan trọng nhất của Ấn Độ. Đoàn ăn tối và về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 5: VARANASI – BODHGAYA (Ăn 3 bữa)

Đoàn dậy sớm và đi thuyền đón bình minh trên dòng sông Hằng linh thiêng, tìm hiểu nghi lễ hoả táng và những truyền thuyết sống động của một trong những tôn giáo đã tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Người Ấn tin rằng đây là dòng sông thiêng liêng, người sống tắm rửa thì hết tội được phước, người chết mà tro xương hoặc thân xác nếu bỏ xuống sông Hằng thì linh hồn được lên thiên giới. Tiếp tục chương trình, đoàn tham quan Khu Vườn Lộc Uyển Sarnath thánh địa thứ III trên đất phật - Nơi Đức Phật giảng bài kinh đầu tiên sau khi đắc đạo vào năm 590 TCN. Tham quan Bảo tháp Dhamekha, Bảo tàng khảo cổ học. Đoàn khởi hành về lại Bodhygaya dùng bữa tối và về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Ngày 6: BODHGAYA – TP. HỒ CHÍ MINH (Ăn sáng)

Ăn sáng và tự do nghỉ ngơi tại khách sạn. Đến giờ hẹn, xe đưa đoàn ra sân bay Gaya đáp chuyến bay về lại Việt Nam. Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, trưởng đoàn Vietravel chia tay và hẹn gặp lại Quý khách trong những chương trình sau. Kết thúc chuyến tham quan.